Có nên mua cửa cuốn cũ không ?

Posted on Tin tức 542 lượt xem

1. Có nên mua cửa cuốn cũ và những đánh giá tổng quan

So với việc mua cửa cuốn mới thì việc mua cửa cuốn cũ sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để xem xét, đánh giá tình trạng cửa. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua cửa cũ:

cua cuon dan dung 01

1.1. Chất lượng

Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên trước khi mua bạn cần phải kiểm tra tổng thể chất lượng cửa từ bộ lưu điện, motor, nan cửa, trục lò xo,…

Đặc biệt nan cửa là thành phần dễ bị bong tróc, hỏng hóc do đó người dùng không nên bỏ qua bộ phận này.

Motor cũng là một bộ phận mà bạn nên quan tâm bởi nếu nó gặp trục trặc thì người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc đóng mở cửa. Tốt nhất bạn nên mua một cái motor mới để đảm bảo cửa cuốn hoạt động tốt cũng như an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

1.2. Độ an toàn

Những cửa cuốn đã sử dụng thì mức độ an toàn của nó chắc chắn sẽ không bằng với những loại mới. Tình trạng thanh ray, trục cửa cuốn bị hao mòn có khả năng làm sổ lá cửa trong quá trình đóng mở có thể gây nguy hiểm đến người dùng. Bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để nhờ thợ sửa chữa kiểm tra độ an toàn của nó.

Thêm vào đó, cửa cuốn cũ cũng thường gặp tình trạng bị đứt lò xo, lò xo bị yếu hoặc giãn, thiếu dầu nhớt gây tiếng ồn khó chịu khi kéo cửa.

cua cuon dan dung 02

1.3. Tính thẩm mỹ

Một yếu tố nữa mà người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định có nên mua cửa cuốn cũ không đó chính là yếu tố thẩm mỹ. Bởi chịu nhiều tác động trong một khoảng thời gian nên các loại cửa cuốn cũ thường bị bong tróc sơn, loang lổ.

Thêm vào đó, các bộ cửa này cũng đã lạc hậu về kiểu dáng, thiết kế, ảnh hưởng đến tổng quan ngôi nhà, công ty của bạn.

1.4. Có nên mua cửa cuốn cũ hay không nếu tổng thể của nó nhìn còn tốt?

Nếu như bạn đã kiểm tra, đánh giá tổng quan bộ cửa cũ vẫn còn khá tốt thì bạn nên xét đến vấn đề chi phí. Bạn sẽ cần phải dự trù thêm một số khoản chi phí khác như: tháo dỡ, vận chuyển, lắp đặt, trang bị thêm các phụ kiện thay cho những cái bị hư hỏng.

Tổng hợp lại những chi phí trên thì ta có thể thấy rằng mua một cửa cuốn cũ tương đương với việc mua một cửa cuốn mới.

cua cuon dan dung 03

2. Vậy có nên mua cửa cuốn cũ không? Vì sao?

Mọi người thường nghĩ rằng việc lắp đặt những bộ cửa cuốn đã sử dụng, cửa cuốn thanh lý bởi chi phí cho một cửa cuốn mới khá cao. Nhưng nếu như bạn xem xét qua những đánh giá mà chúng tôi vừa nói trên thì rõ ràng một cửa cuốn cũ có giá bán tương đương so với dòng mới.

Một lý do quan trọng nữa đó chính là các dòng cửa cuốn cũ thường không đi kèm với các chính sách bảo hành. Có thể lúc đầu mới mua cửa vẫn vận hành tương đối ổn nhưng qua vài ngày thì gặp trục trặc bạn sẽ không biết phải đổi trả, bảo hành như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải thường xuyên sửa chữa vì những bộ phận trên cửa cuốn đã bị hỏng hóc hoặc bào mòn trong quá trình dùng trước đó.

Nếu như bạn vẫn muốn mua các loại cửa cuốn cũ thì nên nhờ sự tư vấn của những nhà cung cấp cửa cuốn để so sánh giá với cửa cuốn mới tương đương. Sau khi đã tổng hợp nếu tổng chi phí chênh lệch nhau không quá nhiều thì DTA DOOR khuyên bạn nên mua một cái mới hoàn toàn. Bởi các dòng mới sẽ được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng, an toàn cũng như mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của mình.

cua cuon dan dung 04

3. Tham khảo các mẫu cửa cuốn đặc biệt tại DTA DOOR

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những dòng cửa cuốn với các thiết kế đẹp mắt, góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho kiến trúc ngôi nhà mình thì cửa cuốn DTA DOOR sẽ là một sự lựa chọn thích hợp.

Với thiết kế sang trọng đi đôi với chất lượng tốt, an toàn thì cửa cuốn DTA DOOR sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đẳng cấp và độc đáo. Các sản phẩm của DTA DOOR hiện đã “phủ sóng” khắp mọi miền Tổ quốc góp phần làm đẹp cho tổ ấm của hàng triệu người Việt Nam.

Hy vọng thông qua bài viết này, DTA DOOR đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc liệu Có nên mua cửa cuốn cũ hay không? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn sáng suốt, thông minh phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.