Bảng Báo Giá Thiết Kế Nhà Phố Mới Nhất

Posted on Tin tức 1844 lượt xem

I. ĐÔI NÉT VỀ 1 BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ

Trước khi đi tìm hiểu về giá 1 bản vẽ thiết kế nhà hiện nay là bao nhiêu, và bảng báo giá thiết kế nhà phố Đà Nẵng mới nhất như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về bản vẽ thiết kế nhà nhé. Việc hiểu bản chất của một bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn dễ hình dùng hơn về báo giá cũng như góp phần lựa được đơn vị uy tín mà không bị giá thành chi phối

1. Bản vẽ thiết kế nhà phố là gì?

Hiểu một cách tổng quản bản vẽ thiết kế nhà phố là một bộ hồ sơ gồm các bản vẽ chi tiết về bố cục bên trong và phác thảo về hình dáng bên ngoài của ngôi nhà. Bên trong những bản vẽ kiến trúc bao gồn Các hình vẽ, ký hiệu trong một bản vẽ thiết kế được gọi là ngôn ngữ hình vẽ mà thường chỉ có những kiến trúc sư và những người làm về xây dựng mới hiểu hết tường tận được.

Để thiết kế được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, kiến trúc sư cần phối hợp với gia chủ để tìm hiểu về phong cách thẩm mỹ, nhu cầu  sử dụng, phong thủy bản vẽ và yêu cầu của chủ nhà khi lựa chọn phương án xây dựng ngôi nhà ngôi nhà.

Tiếp đó người kiến trúc sư cần tính toán chi tiết kết cấu, hình dáng, kích thước, khả năng chịu lực của các bộ phận để ra đời một công trình bền vững nhất và thẩm mỹ cao nhất …Trong bản vẽ thiết kế này sẽ gồm đầy đủ tính toán thiết kế từ móng lên tới mái nhà; bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Nhờ đó mà nhà thầu xây dựng có thể dễ dàng triển khai công tác xây dựng nhà.

Ngoài ra việc đầu tư bài bản từ đầu một bản thiết kế nhà chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí khi thi công. Sau khi có bản thiết kế với những tính toán chi tiết, thì kiến trúc sư sẽ tư vấn về phương án thi công và các loại vật tư xây dựng chất lượng. Từ đó bạn có thể tính toán số lượng tương đối chính xác để cân đối chi phí từ đó giảm thiểu hoàn toàn việc phát sinh chi phí.

Lưu ý: đối với nhà thầu xây dựng trọn gói tại Đà Nẵng, WinHome thì khi tham khảo bảng báo giá sửa nhà Đà Nẵng bạn sẽ nhận thấy chúng tôi miễn phí hoàn toàn hồ sơ thiết kế cho khách hàng chọn WinHOme để thi công trọn gói nhà phố

1.1 Các yếu tố thường có trong một bản vẽ thiết kế nhà

Thông thường một bản vẽ thiết kế nhà phần thô gồm 4 phần chính là:

  • A) phần thiết kế kiến trúc
  • B) phần thiết kế kết cấu
  • C) phần thiết kế điện
  • D) phần thiết kế cấp thoát nước.

Về phần thiết kế nội thất thì có thể có hoặc không. Việc này phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng là thuê một công ty thiết kế trọn gói, hoặc thuê công ty thiết kế kiến trúc riêng và thiết kế nội thất riêng. Đối với các gia đình có đất rộng, thì họ có thể thuê riêng một công ty chuyên thiết kế hạng mục sân vườn cảnh quan riêng.

a)  Thiết kế kiến trúc

Đối với nội dung hồ sơ Phần thiết kế kiến trúc gồm sơ đồ không gian , mặt bằng, phối cảnh 3D giúp bạn hình dung tông quan được các phần trong ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành. Bao gồm : mặt bằng của các phòng, các tầng (nếu xây dựng nhà tầng), mái nhà, sân thượng (nếu có), mặt bằng lát gạch nền, các chi tiết trong các phòng (phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh…), cách bố trí các vật dụng trong nhà, chi tiết các loại cửa, cổng,…

b) Thiết kế kết cấu- bản vẽ kết cấu nhà phố

Đúng như tên gọi, phần này sẽ cho chúng ta hình dung được kết cấu ngôi nhà của mình. Đó là mặt cắt cấu tạo của móng nhà, các loại cột trụ, mặt cắt cách bố trí các loại thép, dầm…

c) Bản vẽ Thiết kế điện

Phần bản vẽ thiết kế điện giúp bạn thấy được sơ đồ hệ thống dây dẫn điện trong nhà. Từ đó bạn hình dung được vị trí để bố trí các vật dụng điện như hệ thống đèn chiếu sáng, chống sét, điều hòa, tủ lạnh, camera chống trộm,…Việc bố trí các ổ điện cho hợp lý với nhu cầu và an toàn trong quá trình sử dụng, cần sự thảo luận kỹ càng giữa kiến trúc sư và chủ nhà.

d) Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Bản vẽ thiết kế hệ thống cấp thoát nước là một sơ đồ thể hiện nguyên lý cấp thoát nước cho toàn bộ ngôi nhà. Trong bản vẽ sẽ có chi tiết vị trí trữ nước, các thiết bị nước, tự hoại, hố ga, cống,…

e) Thiết kế nội thất

Nội thất được coi như là yếu tố làm nên linh hồn cho ngôi nhà. Thiết kế nội thất là phần không phải lúc nào cũng có trong một bộ hồ sơ thiết kế nhà, như 4 phần trên. Nhiều gia chủ thưởng thuê một công ty thiết kế kiến trúc nhà và một công ty thiết kế nội thất riêng. Nên nếu như bạn thuê xây dựng nhà trọn gói từ phần thô đến phần hoàn thiện, thì mới thấy có bản thiết kế nội thất. Bản thiết kế nội thất sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế chủ đạo cho ngôi nhà. Từ đó lựa chọn được các sản phẩm nội thất phù hợp và thống nhất với phong cách đó.

Xem thêm: Báo giá nhân công nhân công đập phá nhà cũ để có dự toán ngân sách chính xác hơn trước khi sửa nhà

f) Thiết kế ngoại thất và sân vườn

Cũng giống như thiết kế nội thất, thì bản thiết kế sân vườn không nhất thiết có trong bộ hồ sơ thiết kế nhà. Hay nó không phải chỉ do một công ty thực hiện từ A-Z. Nhiều gia đình có điều kiện về diện tích đất nhà ở, muốn xây dựng một khu sân vườn để làm nơi thư giãn thì thường có thêm phần thiết kế vườn. Nhiều người thường lựa chọn các công ty chuyên về lĩnh vực này để có được những thiết kế ưng ý nhất.

II. CÓ NÊN MUA SẴN MỘT BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ HAY KHÔNG?

“Có nên mua sẵn một bản vẽ thiết kế nhà hay không?” là một câu hỏi thường thấy của nhiều người đang có ý định xây nhà. Sẽ không có một câu trả lời chính xác về câu hỏi này, đúng cho tất cả mọi người. Việc mua sẵn hay thuê kiến trúc sư là phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của gia chủ.

Đây là một vài mặt ưu và nhược điểm của việc mua sẵn một bản vẽ thiết kế nhà. Ưu điểm đó là giá 1 bản thiết kế nhà mua sẵn sẽ rẻ hơn thuê công ty tư vấn thiết kế. Nhược điểm đó là tỷ lệ đảm bảo chính xác về kích thước, công năng, phù hợp với diện tích đất,…thấp. Trong quá trình xây dựng, nếu xảy ra sự cố thì bạn sẽ khó có thể xử lý kịp thời và đúng cách được.

Khi thuê một công ty tư vấn và thiết kế, thì chi phí bản vẽ sẽ cao hơn mua sẵn. Tuy nhiên bạn sẽ có được một bản vẽ được tính toán với độ chính xác cao, phù hợp chuẩn chỉnh với sở thích và nhu cầu của mình.

Hãy suy nghĩ thật kỹ về các khả năng lựa chọn và đọc bản vẽ, khả năng tính toán công trình và điều kiện tài chính, để đưa ra câu trả lời phù hợp cho mình bạn nhé

III. Cách lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà phù hợp

Vậy nếu không mua sẵn, mà thuê công ty tư vấn và thiết kế riêng, thì làm thế nào để lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà phù hợp. Phù hợp ở đây không chỉ là năng lực và uy tín của công ty thiết kế, mà còn là mức giá thiết kế nhà có phù hợp với điều kiện tài chính của bạn hay không nữa.

Do vậy khi có ý định thuê một đơn vị nào, thì bạn cũng nên xem xét 2 yếu tố:

1/ Năng lực và uy tín của công ty:

Để có một thiết kế đẹp và phù hợp thì người kiến trúc sư đó cần có chuyên môn tốt. Đồng thời là việc hiểu nhu cầu, sở thích, mong muốn của khách hàng. Cách tốt nhất để biết được năng lực của công ty, thì bạn hãy xem các bản thiết kế thực tế mà họ đã từng thực hiện trước đây. Vì thực tế chứng minh rõ hơn là những lời quảng cáo hoa mỹ. Một kênh tìm hiểu khác là xem những phản hồi từ khách hàng cũ của họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem đó có phải là các khách hàng thực không nhé. Vì đôi khi những lời khen đó chỉ là một chiêu trò marketing.

2/ Giá cả:

Đây là một yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở. Bạn hãy xem xét xem giá 1 bản thiết kế nhà mà công ty đó đưa ra có phù hợp với kinh phí xây nhà của mình không. Nếu quá cao thì bạn có thể xem xét và lựa chọn công ty khác. Tuy nhiên cũng đừng ham rẻ mà chọn bừa một công ty kẻo “tiền mất tật mang” nhé.

IV/ BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ĐÀ NẴNG  MỚI NHẤT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế nhà cùng các mức giá bản vẽ thiết kế nhà khác nhau. Sau khi tham khảo nhiều bảng báo giá, thì Sửa nhà dana đưa ra một số mức giá cho một bản vẽ thiết kế nhà như sau:

1. Giá 1 bản vẽ thiết kế nhà phần thô

Đây là bản thiết kế gồm 4 phần: kiến trúc, kết cấu, điện và cấp thoát nước. Phần này thường chưa bao gồm phần bản vẽ thiết kế nội thất và ngoại thất/ sân vườn.

2.  Giá 1 bản vẽ thiết kế nhà phố trọn gói

Đối với thiết kế nhà phố thì, bảng giá trung bình dao động từ 100.000 đồng/ m2 – 180.000 đồng/ m2 sàn đối với nhà có 1 mặt tiền. Còn đối với có 2 mặt tiền trở lên thì giá dao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/ m2 sàn.

3. Giá thiết kế tại công ty kiến trúc WinHome – Nhà Thầu thi công trọn gói chuyên nghiệp Đà Nẵng

160.000 đồng/ m2 – miễn 100% phí thiết kế đối với gia chủ thiết kế và thi công trọn gói

Trên đây là các mức giá 1 bản vẽ thiết kế nhà phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng đã giúp các bạn phần nào hình dung được mức giá cả trung bình, từ đó có thể tính toán kinh phí phù hợp để có được một không gian sống như ý.

Theo dõi các bài viết bảng báo giá thiết kế nhà phố Đà Nẵng mới nhất hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin giúp bạn hoàn thiện căn nhà trong mơ của mình. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng gọi về Hotline: 0919 777 849 để được giải đáp 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *