Các bước vệ sinh cửa Nhôm Kính đơn giản nhất

Posted on Tin tức 1361 lượt xem

Sau khi xây dựng xong công trình hay một thời gian dài sử dụng thì cửa Nhôm Kính bắt đầu xuất hiện những bụi bẩn do tiếp xúc với môi trường. Chính vì vậy, DTA DOOR sẽ bật mí cho bạn cách vệ sinh cửa Nhôm Kính chi tiết và đơn giản nhất cho kính, khung nhôm để bạn nhanh chóng hoàn thành công việc này.

 

Các dụng cụ vệ sinh cửa Nhôm Kính.

  • Chổi lông: Nếu cửa nhà bạn quá bụi, bám nhiều vết bẩn và thậm chí cả mạng nhện thì nên dùng chổi lông lau khô qua một lượt trước khi bạn lau bằng khăn ẩm hoặc các dung dịch tẩy rửa. Như vậy việc lau chùi của bạn sẽ đỡ vất vả hơn nhiều đấy.
  • khăn ẩm: Kiếm một miếng vải mềm có thể hút nước tốt để lau bề mặt kính và khung nhôm. Nếu có loại khăn chuyên lau chùi thì càng tốt.
  • Bình xịt nước kính (hoặc nước xà phòng): Nếu có bình xịt cầm tay bạn sẽ dễ vệ sinh các góc cạnh của cửa Nhôm Kính hơn.
  • Cần gạt nước kính: Cần gạt là loại một dụng cụ có lưỡi cao su gắn vào thanh nhựa hoặc thanh kim loại. Cần gạt này dùng để gạt sạch bọt và nước, giúp cửa kính sáng bóng, không bị loang lổ sau khi lau khô.

Các dụng cụ trên đều phổ biến và rất dễ kiếm. Bạn nên “tậu” một bộ để sử dụng lâu dài nếu muốn cửa kính nhà mình lúc nào cũng sạch sẽ. Nếu không có đủ dụng cụ, việc lau chùi sẽ vất vả hơn và không đạt được hiệu quả như mong muốn đâu bạn nhé!

mẫu cửa nhôm kính
Cửa Nhôm Kính

Các bước thực hiện vệ sinh cửa Nhôm Kính chi tiết.

Bước 1: Lau sơ qua bụi bẩn ở cửa trước khi thực hiện vệ sinh.

Lời khuyên cho các gia chủ là nên vệ sinh nhôm làm cửa một cách thường xuyên để tránh tình trạng các vết ố bám dính quá lâu khiến việc làm sạch trở nên khó khăn. Bước đầu tiên bạn có thể chuẩn bị chổi lông hoặc khăn lau khô lau sơ bụi bám dính trên thanh nhôm.

Bước 2: Vệ sinh mặt kính và khung nhôm.

Đối với kính: Dùng nước rửa kính xịt lên bề mặt kính cần vệ sinh. Dùng vải hoặc cần gạt thao tác lần 1 từ trái sang phải, và lần 2 từ trên xuống dưới để tránh dấu mí rửa cũng như bề mặt kiếng được sạch tối đa.

Đối với khung nhôm: Sử dụng hoá chất chuyên dụng hoặc đơn giản hơn là nước rửa chén pha loãng với nước. Sau đó sử dụng vải mềm nhúng vào nước đã pha để lau lên bề mặt nhôm. Lưu ý không sử dụng các cồn có nồng độ cao dễ làm bay màu (hoặc phai màu cửa) gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới độ bền..

Riêng với các phụ kiện, chi tiết nhỏ như: bản lề, thanh ray, ngoài việc sử dụng vải, kết hợp với bàn chải loại nhỏ (bàn chải đánh răng) giúp bạn làm sạch tối đa.

Bước 3: Lau sạch cửa nhôm và kính.

Cuối cùng là bước lau sạch cửa Nhôm Kính để tránh tình trạng bụi bẩn bám lại. Bạn nên sử dụng khăn mềm khô thấm nước còn sót lại trên khung nhôm và kính. Lưu ý và tránh nước còn đong lại ở khe góc tránh tình trạng bị oxy hóa không đáng có. Ngoài ra bạn có thể tận dung một số tờ giấy báo cũ. Thấm nước trên mặt kính một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm nhận được công dụng tuyệt vời đấy.

Vệ sinh cửa Nhôm Kính thường xuyên, đúng cách cũng là một hình thức bảo dưỡng giúp tăng độ sáng, sạch sẽ và tuổi thọ cho cửa nhôm nhà bạn. Hy vọng với một chút thông tin về cách vệ sinh cửa nhôm trên bạn sẽ thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, đừng quên cập nhập các tin tức khác của DTA DOORđể có được những mẹo hay về cửa nhé.