Cửa tự động là gì và nguyên lý hoạt động của cửa tự động

Posted on Tin tức 1743 lượt xem

Cửa tự động là một trong những phát minh hiện đại nhất của thời đại công nghệ hiện nay. Sản phẩm này sử dụng motor và bo mạch điều khiển cửa, khi vật cản đi vào vùng quét của cửa thì cửa sẽ tự mở ra rồi sau đó đóng lại.

Các bạn chỉ cần đi đến gần cửa còn việc đóng, mở thì hệ thống các thiết bị thông minh sẽ làm giúp bạn. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này thì dưới đây DTA Door sẽ giúp bạn giải thích cửa tự động là gì và nguyên lý hoạt động của nó.

cua kinh truot tu dong 22

Cửa tự động là gì và nguyên lý hoạt động của nó

Cửa tự động là một loại cửa được trang bị, tích hợp thêm nhiều những thiết bị công nghệ hiện đại để cửa có thể đóng mở một cách hoàn toàn tự động nhờ vào cơ chế hoạt động của các thiết bị.

Đây là một phát minh vô cùng tiện lợi với con người giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại và phát triển. Bởi vậy mà sản phẩm này hiện nay được sử dụng rất phổ biến khắp mọi nơi, đặc biệt là các nơi sang trọng và hiện đại.

Bạn sẽ không cần tốn thời gian và công sức để đóng mở cổng mà chỉ cần di chuyển đến vùng bán kính cho phép, thì hệ thống cảm biến của cửa sẽ được kích hoạt và cửa sẽ tự động mở cho bạn.

Nếu sau một thời gian không có sự di chuyển thì cửa sẽ tự động đóng lại. Sản phẩm này mang đến sự tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

cua kinh truot tu dong 23

Cấu tạo cơ bản của cửa tự động

  • Bộ điều khiển: Đây là trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống. Bộ điều khiển thường có thiết kế nhỏ gọn với các tính năng vô cùng thông minh, bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi để kiểm soát ra vào bằng cách kết nối đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng,…
  • Motor: Có 2 loại motor thông dụng hiện nay đó là động cơ 24v và động cơ không chổi than 24v (Brusless motor) được giảm tốc nhờ bộ chuyển động trục vít, bánh vít. Với động cơ không chổi than hoạt động tốt hơn do có cấu tạo không chổi than nên có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà motor không bị nóng và quá tải.
  • Tai treo: Bộ tai treo là bộ phận không thể thiếu khi nhắc đến cấu tạo của cửa tự động. Tai treo thường có thiết kể theo 2 kiểu là tai treo 2 bánh xe và tai treo 1 bánh xe.
  • Dây curoa:  Đây là bộ phận truyền động, được kết nối từ động cơ qua pully không tải và liên kết với 2 tai treo của cửa. Thiết kế dạng đai răng chống trượt trước khi vận hành, dây có độ bền rất cao.
  • Thanh ray: Đây là bộ phận có nhiệm vụ làm giá đỡ cho thiết bị và cánh cửa, làm đường ray cho bộ tai treo bánh xe, ray nắp có tác dụng như hộp kỹ thuật, thường được làm bằng hợp kim nhôm để có thể có gân inox tùy từng loại.

cua kinh truot tu dong 24

Ưu điểm của cửa tự động

Cửa tự động có rất nhiều các ưu điểm vượt trội trong cuộc sống của con người điển hình như sự tiện lợi, an toàn và bảo mật, kiểu dáng mẫu mã đa dạng,… Tất cả những ưu điểm vượt trội này giúp sản phẩm này vượt trội hơn rất nhiều so với các loại cửa thông thường.

Sự tiện lợi

Cửa tự động hoạt động một cách hoàn toàn tự động mà không cần đến sự tác động của con người chúng ta không cần sử dụng tay để mở như những loại cửa truyền thống khiến mất nhiều sức lực.

Khi sử dụng sản phẩm này ở những nơi như trung tâm thương mại, sân bay, siêu thị,… Thì sản phẩm này sẽ tạo sự thuận lợi cho phép nhiều người cùng di chuyển qua cửa. Chúng rất hữu ích đối với những người đang phải vác đồ, hành lý nặng giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển.

cua kinh truot tu dong 27

An toàn và bảo mật tốt

Cửa tự động có cảm biến an toàn giúp cửa khi gặp vật cản sẽ tự động đảo chiều, rất an toàn với người sử dụng. Ngoài ra cửa còn được tích hợp thêm hệ thông an ninh khóa cửa để tránh sự đột nhập của các đối tướng xấu.

Đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng

Cửa tự động được rất nhiều quốc gia trên thế giới sản xuất, có rất nhiều các hãng khác nhau với phong cách và hình dạng, kiểu dáng khác nhau. Bởi vậy khách hàng có thể tha hồ lựa chọn để tìm cho mình một bộ cửa chất lượng nhất và phù hợp nhất với công trình của mình.

cua kinh truot tu dong 28

Tính thẩm mỹ

Vì có thiết kế sang trọng, tinh tế và hiện đại nên khi lắp đặt cửa tự động thì sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại của công trình.

Vậy bên trên là những kiến thức về cổng tự động là gì và cách thức hoạt động của sản phẩm này giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức hữu ích. Nếu bạn vẫn đang quan tâm về dòng sản phẩm này thì hãy đón đọc những bài viết sắp tới của chúng tôi nhé.