Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Camera Gia Đình

Posted on Tin tức 1395 lượt xem

Việc trang bị camera cho gia đình, công ty, nhà xưởng, trường học,….. là điều rất cần thiết để giúp bảo vệ an và theo dõi khu vực lắp camera. Thời điểm hiện tại so với những năm trức đây, camera không còn là một thứ gì đó đắt đỏ so với người dùng nữa, có rất nhiều loại camera nhưng …. Vấn đề là chọn camera nào, camera nào phù hợp.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lời khuyên giúp bạn chọn được các sản phẩm camera phù hợp với nơi mình sinh sống.

camera gia dinh 01

Xác định nhu cầu lắp camera

Hiện nay có rất nhiều chủng loại camera, chia ra  nhiều chủng loại khác nhau, từ vài trăm cho đến vài triệu một cái camera, tất nhiên một điều rằng giá càng cao thì chất lượng sản phẩm càng tốt, nhưng tốt chưa chắc đã phù hợp

Chẳng hạn, bạn cần lắp caerma để theo dõi con cái, người giúp việc tại nhà thì chỉ cần chọn những sản phẩm camera IP của một số hàng như: Webvision, BullCam với giá một vài triệu là đáp ứng đủ nhu cầu

Hoặc đối với những môi trường yêu cầu tính ổn định cao như công ty, ngân hàng, theo dõi các dây chuyền sản xuất thì bạn có thể chon các sản phẩm camera từ các hãng tên tuổi như: Vantech, Hikvision, Kbvision, Dahua ….

Chọn Khu Vực Thích Hợp Để Lắp Đặt Camera

Để chọn mua hệ thống Camera, bạn nên tìm hiểu vị trí lắp camera. Có rất nhiều camera, có những thông số về camera như: góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chống chịu với thời tiết,….

Bạn nên chọn các loại camera hình bán cầu, ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

Nếu bạn muốn được quan sát người đi ra vào cửa thì bạn hãy đặt camera từ góc phía trên. Khi để camera từ góc phía trên thì tầm quan sát khá rộng vậy nên chúng ta có thể thấy rõ mọi hoạt động ra vào.

Chọn Camera Hồng Ngoại

Nếu bạn chọn camera để giám sát những nơi có ánh sáng yếu hoặc xem trong những điều kiện ánh sáng ngoài trời, bạn nên chọn mua những loại camera được trang bị đèn led hồng ngoại hay còn gọi là (IR) giúp chiếu sáng vùng quan sát.

Đèn led hồng ngoại (IR) vô hình với mắt người những cảm biến camera có thể nhận ra chúng.

camera gia dinh 02

Chọn Độ Phân Giải Của Camera

Độ nét của hình ảnh thường phụ thuộc lớn vào độ phân giải camera và chất lượng cảm biến. Độ phân giải camera càng lớn thì số điểm ảnh camera càng nhiều nên chất lượng hình ảnh càng nét.

Camera có dây hay còn gọi là camera Analog, độ phân giải thường được quy định bằng đơn vị TVL (tivi lines). TVL càng lớn thì camera xuất ra hình ảnh càng nét, TVL cùng tương tự như Megapixel, Megapixel càng lớn thì đem lại hình ảnh tốt hơn.

Ngày nay các dòng camera được trang bị mật độ điểm ảnh là 2.43 Megapixel, cảm biến của SONY là phổ biến. Tuy nhiên nếu xét theo mức giá tiền để chi cho một chiếc camera giúp tránh việc lãng phí đáng tiếc

Dưới đây là bảng mật độ điểm ảnh mời bạn đọc tham khảo:

{IMG}

Nên lựa chọn camea dây hay không dây

Việc lựa chọn camera có dây hay không dây thì phải xác định lại nhu cầu lắp camera của bạn. Với camera có dây thường phải quan sát theo một hướng cố định, nếu bạn muốn thay đổi hướng khác bắt buộc bạn phải “leo lên” chỉnh lại camera và đặt hướng khác, nhưng camera có dây thì có ưu điểm là độ ổn định cao bởi camera có dây sử dụng dây mạng LAN hoặc Analog để truyền dữ liệu.

Ngược lại, với camera không dây, việc xoay qua lại các hướng có thể linh động hơn, bạn chỉ cần dùng điện thoại và chỉnh theo hướng mình muốn với góc quay ngang là 355 độ và lên xuống 120 độ, nhưng đường truyền lại không cho tốc độ cao hay ổn định