Những Điều Cấm Kị Khi Sửa Nhà – Gia Chủ Nên Đọc Ngay

Posted on Tin tức 1884 lượt xem

Theo quan niệm của người Phương Đông, người Việt ta cũng rất quan tâm đến các vấn đề và phong thuỷ khi  sửa chữa nhà như câu “có kiêng có lành” vì xây và sửa chữa nhà là một việc hệ trọng trong đời người. Theo quan niệm của người Việt thì việc sửa chữa nhà phải có yếu tố phong thuỷ để đón tài khí- xua xui rủi theo vận mệnh của mình.

Với mong muốn sống trong ngôi nhà an vui, tài lộc cũng như sức khoẻ đến các thành viên trong gia đình, một số việc cần làm trước khi sửa chữa nhà và cần biết để tránh những điều cấm kị khi sửa nhà.

Xem tuổi, ngày giờ lành tháng tốt khi sửa chữa nhà

Đối với việc sửa chữa nhà với quy mô nhỏ, không ảnh hưởng đến hướng nhà, hoặc vị trí bếp,.. chỉ sửa chữa nhỏ thì không cần phải xem lại vấn đề ngày giờ.

Đối với nhà xây sửa chữa mới hoàn toàn,động đến cấu trúc thì cần đi xem tuổi và ngày giờ để mọi việc suôn sẽ và tránh được những điều cấm kị khi sửa nhà liên quan đến tuổi tác.

Việc xem tuổi ngày giờ, bạn có thể biết được khi nào ngôi nhà có nhiều vượng khó tốt để sửa chữa, và biết được thời điểm xấu để hoá giải khu đất, tìm đường hướng nhà thuận lợi để đón vượng khí.Gia chủ hợp tuổi sẽ có nguồn năng lượng tốt, vận may.

Trường hợp gia chủ không hợp tuổi để sửa nhà tại một thời điểm cần sửa, có thể mượn tên tuổi người khác phù hợp để đứng tên thay.

Thực hiện cúng khấn khi sửa nhà

Việc cúng bái khi sửa chữa nhà cũng là một việc làm cần thiết của gia chủ, như một lời cầu xin sự bình an, sự cho phép, giúp đỡ của thế giới tâm linh …để công việc sửa chữa nhà được hanh thông.

Sửa nhà có cần xem ngày giờ không xem ngay bài viết nhé

Lựa chọn màu sơn khi sửa nhà

Việc lựa chọn màu sơn khi sửa chữa nhà theo sở thích của gia chủ cũng nên tuân thủ theo nguyên tắc phong thuỷ để ngôi nhà có được sự hài hoà. Đảm bảo cân bằng âm dương, để tạo ra vượng khí cho ngôi nhà.

Tuỳ vào hướng nhà, hướng ánh sáng mà chọn những màu sắc sơn cho ngôi nhà thích hợp. Thường sẽ chọn màu sơn nhẹ, trung tính cho ngôi nhà có hướng nắng nhiều, màu sơn ấm cho ngôi nhà ở hướng ít nắng và nhiều gió.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn màu sơn tương sinh với hướng nhà. Nhà hướng Bắc thuộc Thủy nên sơn màu vàng nhạt, màu trắng, nhà hướng Nam thuộc Hỏa thì sơn màu xanh nhạt.

Chọn màu sơn có thể dựa theo tiêu chí chọn màu hợp với mệnh gia chủ. Người mệnh Kim có thể chọn màu trắng, mệnh Mộc chọn màu nâu, xanh lục, người mệnh Thủy chọn lam hoặc xám, mệnh Hỏa chọn màu đỏ. Ngoài ra, cũng có thể chọn theo màu tương sinh mệnh.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Một số điều cấm kị khi sửa chữa nhà ở  mà gia chủ cần quan tâm vì sửa chữa nhà là một việc quan trọng đối với đời người, ngôi nhà là nơi cư trú của gia chủ có thể là cả cuộc đời.

Chú ý khi sửa chữa phòng khách

Phòng khách là một không gian được gia chủ luôn chú trọng và chăm sóc, đây là nơi đón tiếp bạn bè, khách quý, không gian trò chuyện…, cũng thể hiện cá tính gia chủ qua các hình thức bài trí, sắp xếp vật dụng..

Để sửa chửa nhà, phòng khách cũng là nơi đón vượng khí từ bên ngoài, đừng quên góc tài lộc ở góc phòng khách..

Cửa trước và cửa sau không thẳng hàng vì sẽ nguồn năng lượng tốt, những vượng khí  sẽ không bị giữ lại mà đi ra ngoài nhanh chóng từ cửa trước ra cửa sau.

Trong sửa chữa nhà cần sửa bếp như thế nào?

Không đặt bếp ở vị trí đối diện nhà vệ sinh và đối diện cửa ra vào khi sửa chữa nhà. Căn bếp là nơi cần sạch sẽ, vệ sinh, để gia đình có một bữa ăn ngon miệng nên tránh để bếp gần nhà vệ sinh để tránh những thứ bẩn và vi trùng từ nà vệ sinh.  Tránh đặt bếp đối diện cửa ra vào  khi sửa chữa nhà vì theo quan niệm phong thuỷ, đặt vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm là điều tối kỵ.  vị trí chính giữa là nơi mạch khí của ngôi nhà, cần phải được bình an, ko nên đặt bếp gây nên sự xáo trộn, khó khăn cho gia đình. Chính vì vậy không nên đặt nhà bếp cũng như nhà vệ sinh ngay giữa ngôi nhà tức đối diện cửa ra vào. Nếu có đặt bếp thì nên có rèm hoặc thanh lam chắn.

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà chính, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam. Theo phong thủy thì điều này là không tốt, nó sẽ mang tới vận xui cho gia chủ.

Bếp buộc phải thiết kế tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không. Theo quan niệm phong thủy, bếp đặt tách biệt thì gió và các luồng không khí khác xâm nhập vào sẽ ảnh hưởng tới quá trình nấu ăn. Bên cạnh đó, sức mạnh của ngọn lửa bếp biểu hiện cho sinh lực của các thành viên trong gia đình. Nên để bếp tựa vào tường, điều đó đảm bảo cho nó một điểm tựa chắc chắn.

Không nên sửa nhà khi chịu tang, nhà có phụ nữ mang thai.

Khi đang chịu tang, không nên sửa chữa nhà . Thời điểm này là thể hiện sự thương nhớ, hiếu kính đối với người thân đã mất.

Không sửa chữa nhà khi có người đang mang thai, vì như vậy sẽ là động và ảnh hưởng đến sức khoẻ người mẹ.

Sửa nhà dana – công ty sửa nhà trọn gói uy tín nhất đà nẵng hi vọng được hợp tác với quý khách

Sửa chữa nhà cần kỵ năm tam tai

Sửa chữa nhà cũng phải quan tâm đến vấn đề tuổi tác của gia chủ, không vướng vào năm tuổi Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Năm Tam Tai theo tuổi:

Tuổi Thân, Tí, Thìn: vào năm Dần, Mão, Thìn.  Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam vào năm      Thân, Dậu, Tuất. Tuổi Hợi, Mão, Mùi: vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: vào năm Hợi, Tý, Sửu.

Không sửa nhà và tháng 7 âm lịch vì tháng 7 âm lịch là tháng âm hồn cô hồn. không sửa nhà đầu năm vì mùa xuân theo phong tục Việt Nam là mùa tụ họp gia đình và mùa này thời tiết lạnh, ẩm ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *