Những Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Ở – Tránh Mắc Sai Lầm

Posted on Tin tức 1640 lượt xem

Phong thuỷ nhà ở là một vấn đề đáng quan tâm của mỗi gia đình vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, tài vận và sức khoẻ, công việc của các thành viên trong gia đình.

Khi xây nhà hoặc trang trí nhà ở, các gia chủ cần biết những điều kiêng kị trong phong thuỷ nhà ở để tránh cũng như biết được cách sắp xếp vị trí, không gian trong ngôi nhà để gia đình được bình an, may mắn.

Một số điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở được trình bày dưới đây có thể giúp gia chủ phần nào hiểu được vấn đề phong thuỷ nhà ở.

Khi xây nhà, điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Bếp không đặt đối diện phòng khách, cửa ra vào, và đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi sản sinh tài lộc nên cần được đặt ở nơi kín đáo. Tuy nhiên không ít gia đình bài trí bếp lộ ra ngoài.Trong trường hợp đứng ở cửa nhà nhìn thấy bếp. Điều này đã vi phạm vào đại kỵ phong thủy.Thay vào đó, bạn cần bố trí sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu không thể sắp xếp, bạn có thể dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Bếp cũng không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, đây cũng là điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở mà gia chủ cần để ý đến. Bếp cần vệ sinh, sạch sẽ và sẽ là ngọn lửa tạo nên mái ấm gia đình, vì thế không nên đặt bếp gần hoặc đối diện nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh đại diện cho thủy, bếp đại diện cho hỏa. Trong khi đó, ngũ hành tương sinh tương khắc lại cho thấy hỏa khắc thủy.Sự khắc chế của thủy và hỏa sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ các thành viên gia đình.

Điều kiêng kỵ trong phong thuỷ khi cây cảnh chết trong nhà, cây trước nhà khô héo.

Sinh khí ảnh hưởng đến cuộc sống và tinh thần con người., việc trồng cây cảnh tươi tốt, xanh mát sẽ giúp các thành viên trong nhà được thoải mái tinh thần, cảm giác vui vẻ … cũng tạo nên một gia đình hạnh phúc. Việc kiêng kỵ cây cảnh chết, héo trong nhà cũng là điều đáng quan tâm. Việc cây mọc hoặc trồng cây ở phía bạch hổ cũng là điều đại kỵ,nếu để lâu sẽ là hung sát, ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong nhà.

Vì vậy hãy trồng cây cảnh và chăm sóc cây để cây xanh tốt, nếu khô héo hãy bỏ đi để có một không khí vui tươi trong nhà.

Kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở khi phòng khách trống trải, ảm đạm, gương để ko đúng chổ.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình, là nơi đón tiếp bạn bè, khách quý… cũng là nơi thể hiện cá tính của gia chủ, thể hiện thẩm mỹ, hoan hỉ khi đón tiếp khách của gia chủ. Không những thế, cách bài trí trong phòng khách về mặt phong thuỷ cũng ảnh hưởng không ít đến sức khoẻ, thịnh vượng, và vui vẻ của cả nhà.

Vì thế cần tránh những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ ở phòng khách như:

Việc bài trí các vật dụng quá hỗn loạn, không ngăn nắp khiến người nhìn bị rối mắt, dẫn đến mệt mỏi, ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Phòng khách không được bài trí trống trải vì như vậy sẽ giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thể của chủ nhà đây cũng là một điều kiêng kỵ trong phong thuỷ cần chú ý đến.

Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

Việc để gương quá nhiều hoặc sai vị trí cũng là điều kiêng kỵ trong phong thuỷ, gương khuếch tán ánh sáng nhiều gây hao tài lộc.

Trên đây là một số ít những vấn đề phong thuỷ phòng khách các gia chủ cần để tâm khi trang trí, sắp xếp phòng khách của căn nhà.

Lối vào nhà cũng nên tránh những điều kiêng kỵ căn bản sau:

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau:

Cửa trước được xây dựng rõ ràng, nổi bật. Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong. Quan niệm về phong thuỷ cho rằng việc cửa mở ra ngoài sẽ thu hút nhiều dòng khí may mắn, tài lộc vào ngôi nhà, giúp cho việc luân chuyển khí diễn ra không bị gián đoạn.Bên cạnh đó, mở cửa ra ngoài sẽ tiết kiệm không gian bên trong ngôi nhà khiến phòng khách trở nên rộng rãi hơn.

Tránh điều kiêng kỵ khi đặt cửa  thẳng với cửa ra vào hoặc cửa sau, cũng không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho. Vì sao lại kiêng kỵ như vậy trong phong thuỷ? Vì đặt như vậy, tài lộc khi vào nhà sẽ đi ra cửa sau và không được giữ trong nhà. Vận khí may mắn sẽ theo đó đi ra hết.

Một điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở nữa cũng không kém phần quan trọng là tuyệt đối không để hướng mở cửa của phòng vệ sinh và phòng tối đối diện với nhau, như vậy chúng sẽ tương phản nhau. Nước chảy trong nhà vệ sinh được ví như dòng chảy của tiền, nếu chuyển sang phòng tối thì những vận khí về tiền tài cũng coi như một đi không trở lại, thất thoát hết sang bên ngoài.

Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở cần được gia chủ quan tâm khi làm nhà hoặc sửa chữa nhà ở để tăng thêm tài vận, vượng khí, tiền tài cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *