Những kiến thức cơ bản của dòng sản phẩm cửa tự động

Posted on Tin tức 1725 lượt xem

Nhiều khách hàng của chúng tôi đã thông thạo sử dụng nhiều loại cửa tự động khác nhau bởi sản phẩm này rất hưu ích. Tuy nhiên, đối với các khách hàng mới sử dụng lần đầu thì dòng cửa hiện đại này rất lạ lẫm.

Bởi vậy mà ở bài viết này Cửa Tự Động DTA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng, bằng những tiêu chuẩn và kiến thức cơ bản mà chúng tôi sẽ gửi đến các bạn ở dưới đây.

cua kinh truot tu dong 16

Tiêu chuẩn và kiến thức cơ bản về cửa tự động

Trước khi quyết định nên lắp đặt cửa tự động cho nhà hàng, khách sạn,doanh nghiệp hay thậm chí là các căn hộ sang trọng thì các bạn nên hiểu rõ về các loại cửa này. Khi cửa tự động được lựa chọn, lắp đặt và bảo trì đúng cách thì chúng ta sẽ cung cấp khả năng tiếp cận thuận tiện, an toàn cho người dùng. Bởi vậy mà bạn cần nên tìm hiểu về tiêu chuẩn cũng như là những kiến thức cơ bản về dòng sản phẩm này.

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn chính là yếu tố để đánh giá một sản phẩm cửa tự động có đáp ứng được nhu cầu về chất lượng, độ an toàn,…đến với người sử dụng hay không. Thông thường thì các sản phẩm này chỉ phải áp dụng một tiểu chuẩn cụ thể duy nhất đó là tiêu chuẩn Châu Âu EN16005, an toàn cho người sử dụng ở các nơi có cửa ra vào cho người đi bộ được thay thế theo tiêu chuẩn của Anh BS 7036: 1996.

Tiêu chuẩn này bao gồm việc thiết kế các tòa nhà và các công trình xây dựng công cộng phải đáp ứng được nhu cầu của người tàn thật và cơ sở vật chất cho người tàn tật năm 2009 và BS 9300. Tiêu chuẩn này được áp dụng từ ngày 10 tháng 4 năm 2013 nên hiện nay, tiêu chuẩn này đang là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng cho các loại cửa tự động mới ở Việt Nam và các nước Châu Âu khác.

cua kinh truot tu dong 18

Kiếm thức cơ bản về cửa tự động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cửa tự động khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng chủ yếu thì vấn được chia làm 3 loại chính đó là cửa xoay, cửa trượt và cửa gấp.

Mỗi loại đều có những ưu điểm vượt trội của riêng mình và phù hợp lắp đặt ở từng nơi khác nhau. Bởi vậy mà bạn cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

cua kinh truot tu dong 19

Cửa Trượt tự động

Cửa tự động trượt hay còn được gọi là cửa lùa tự động, thường được làm bằng kính và cung cấp khả năng lưu thông 2 chiều hiệu quả. Sản phẩm này được trang bị tính năng khẩn cấp cho phép người dùng có thể đẩy từ trong ra ngoài trong những trường hợp khẩn cấp, để có thể xoay hoặc trượt. Tính năng này được gọi là “breakuot” hoặc “breakaway” để cửa đủ điều kiện sử dụng được ở những vị trí yêu cầu khả năng thoát hiểm khẩn cấp.

Ngoài ra loại cửa này còn được chia thành nhiều loại với nhiều các thiết kế khác nhau, bao gồm các mô hình lưu thông 2 chiều và truyền thống, cửa lùa 1 cánh, cửa lùa cong. Những loại cửa này yêu cầu một không gian trượt thích hợp để cánh cửa có thể di chuyển khi đóng mở. Ngoài ra thì cửa lùa luôn phải đảm bảo các tính năng cảm biển thích hợp và biển bảo an toàn khi sử dụng.

cua kinh truot tu dong 20

Cửa xoay tự động

Thông thường, thì loại cửa này thường có 2 cánh cửa, một cửa xoay vào bên trong và và cửa kia xoay ra ngoài. Điều này cho phép người dùng có thể di chuyển từ 2 chiều khác nhau.

Thông thường thì loại cửa này được trang bị 2 loại cảm biến đó là cảm biến được lắp trên cao và cảm biến gắn trực tiếp trên cánh cửa. Mỗi loại đều có các đặc điểm khác nhau và cho phép các loại kích thước, hiệu suất khác nhau. Và sản phẩm cửa xoay phải luôn có ray dẫn hướng, cảm biến và biển báo an toàn.

cua kinh truot tu dong 29

Cửa xếp tự động

Cửa xếp yêu cầu không gian tối thiểu để lắp đặt, những vẫn cung cấp rất nhiều không gian thông thoáng để di chuyển. Điều này làm cho loại cửa này đang dần trở thành một sự lựa chọn ưu tiên dành cho những khu vực hẹp.

Cửa xếp tự động có 2 hoặc nhiều cánh riêng biệt và khi cánh cửa đầu tiên xoay thì cánh cửa thứ 2 sẽ trượt theo hướng dẫn. Cho phép nó trượt khi cả hai bảng xoay thành hình chữ V, đó là nếp gấp.

cua kinh truot tu dong 25

Tóm lại

Bất kể là loại cửa nào thì hệ thống cửa tự động phải được thiết kế sao cho giao thông tiếp cận cửa có tầm nhìn đầy đủ và người sử dụng đi thẳng về phía cửa. Người đi bộ phải có tầm nhìn rõ ràng về các dấu hiệu của cửa và phải có khả năng quan sát rõ ràng hướng đi của cửa. Vậy qua bài viết này chúng tôi chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng nhất nhé.