Phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng – Hiểm họa khôn lường

Posted on Tin tức 1440 lượt xem

Phụ kiện cửa nhôm Xingfa cũng đóng vai trò quan trọng sánh ngang với chất lượng của cửa nhôm. Khi tham khảo một bộ cửa bạn sẽ quan tâm rất nhiều về chất liệu, thương hiệu, giá cả, kích thước, màu sắc,..có bao giờ bạn để ý đến chất liệu phụ kiện cửa đi kèm chưa? Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cửa, chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng chỉ chú ý đến làm sao để có một bộ cửa có thể đóng mở, có thể sử dụng và nhìn vào đẹp. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi bạn sử dụng phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng. Từ đó, các bạn có hướng lựa chọn tốt hơn, an toàn hơn cho những bộ cửa của chính ngôi nhà các bạn.

phu kien cua nhom kem chat luong 01

Tầm quan trọng của phụ kiện cửa đối với cửa nhôm Xingfa

Trước khi chúng ta bàn về những nguy hiểm của phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng, chúng tôi sẽ nêu ra một số tầm quan trọng của phụ kiện cửa trước. Rồi từ những chức năng quan trọng này chúng tôi mới chỉ ra một số nguy cơ có thể xảy ra nếu bạn chọn hàng kém chất lượng.

Với mỗi bộ cửa hay trong một hệ thống cửa nhôm Xingfa thì phụ kiên cửa đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của cửa.

 • Phụ kiện cửa nhôm Xingfa bao gồm các thành phần giúp nối ghép khung cửa, thanh nhôm, bản lề và một số thành phần bên ngoài của cửa.
 • Để cửa có thể giữ lại cố định khi đóng thì ở đây gồm chốt đa điểm, các ổ khóa, tay cầm, móc chốt. Khóa và chốt là bộ phận mang tính an toàn chống trộm cho cửa.
 • Cửa thì phải đóng mở được, mà muốn đóng mở được thì phải có phụ kiện. Phụ kiện cửa chủ yếu bao gồm bản lề, các thanh chuyển động, thanh chống gió, thanh định vị góc mở…Tùy theo từng loại cửa mà sử dụng các loại phụ kiện khác nhau.

Phụ kiện cửa kém chất lượng gây nguy hiểm gì cho người dùng?

Dưới đây là một số nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra nếu bạn lựa chọn phụ kiện kém chất lượng. Hoặc là lựa chọn sử dụng phụ kiện không đúng chuẩn theo cửa.

phu kien cua nhom kem chat luong 02

Cánh cửa bị sập đổ bất ngờ

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do cánh cửa bị rơi bất ngờ đổ vào người, khiến người bị thương, thậm chí tử vong. Cánh cửa bị rơi hoặc bị đổ là do bị đứt liên kết với khung bao, cụ thể ở đây là bản lề bị gãy, bị nứt. Nguyên nhân bản lề bị nứt gãy sau đây:

 • Bản lề có giá rẻ, kém chất lượng, là hàng nhái: Bản lề kém chất lượng thường được chế tạo từ những kim loại rẻ tiền, hoặc là pha nhiều tạp chất. Nên những bản lề thuộc hàng kém chất lượng rất dễ bị gãy hoặc bị nứt. Có một mối tương thông ở đây mà khách khàng cần biết đó là: Các loại cửa này thông thường nếu là hàng chuẩn sẽ có phụ kiện tốt đi kèm. Nhưng với những loại cửa giá rẻ, hàng nhái thì phụ kiện cũng sẽ bị làm kém chất lượng.
 • Sử dụng bản lề không đúng chuẩn số lượng và kích thước: Có nghĩa là bản lề được sử dụng cho loại cửa không đúng tải trọng với trọng lượng của cửa hoặc không đủ bản lề cho cửa, ví dụ bản lề sử dụng cho cửa 1 cánh sẽ ít số lượng bản lề hơn cho cửa 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh. Như vậy, với việc để bản lề quá tải thường xuyên, cho dù là bạn có sử dụng một loại tốt thì cũng có nguy cơ bị nứt gãy bản lề nhanh chóng.

Nhà bạn có thể bị trộm đột nhập bất cứ lúc nào

Ngoài các nguy cơ rủi ro kể trên, thì ạn toàn chống trộm cũng được hầu hết khách hàng quan tâm khi sử dụng cửa. Có người lựa chọn loại kính tốt cho cửa, hoặc lắp khung chắn bảo vệ có nhiều ô nhỏ nếu trộm có đập vỡ kính cũng không chui vào trong nhà được. Nhưng mọi người có để ý không, trong hầu hết các vụ trộm đột nhập vào nhà tỷ lệ cao nhất là từ chốt, khóa kém chất lượng để kẻ gian dễ dàng mở cửa đột nhập.

Một số đơn vị kinh doanh cửa kém chất lượng cung cấp phụ kiện đi kèm cũng có chất lượng không tốt khiến cho cửa nhà bạn có thể nhanh xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Nên khi làm cửa bạn cần lựa chọn đơn vị lắp đặt cửa uy tín và chú ý đến loại phụ kiện bạn sử dụng là loại nào.

Vì sao bạn mua phải phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng?

Để tránh mua phải phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng, bạn cần phải biết nguyên nhân từ đâu bạn mua phải phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng.

phu kien cua nhom kem chat luong 03

 • Chọn phải đơn vị cung cấp cửa không uy tín: Bạn nên tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp lắp đặt cửa bạn quan tâm để tránh tiền mất tật mang. Vì khi lắp một bộ cửa chi phí bỏ ra không hề rẻ mà nhận lại là sự không an toàn cho tính mạng thì có đang không. Hãy làm người mua hàng thông minh bạn nhé!
 • Ham giá rẻ: Này là chiêu của các đơn vị lắp cửa lừa đảo tung ra để đánh vào tâm lý chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng. Nhưng cùng một loại cửa mà tự dưng giá rẻ hơn có phải bạn nên suy nghĩ, dĩ nhiên phải có gì đó để làm cửa rẻ đi. Cụ thể có phải cửa làm từ nhôm tạp chất, hoặc phải cắt giảm chất lượng phụ kiện.
 • Không tìm hiểu kỹ thông tin về cửa của bạn làm: Không chú ý đến bộ cửa bạn muốn lắp sẽ bao gồm những gì, phụ kiện nào kết hợp đồng bộ được với cửa nhôm bạn chọn.

Làm sao để không mua phải phụ kiện cửa kém chất lượng?

Dưới đây là một số phương pháp giảm thiểu tối đa việc mua phải phụ kiện kém chất lượng và những nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn.

Báo giá chi tiết phần phụ kiện

Đầu tiên bạn sẽ được các doanh nghiệp báo giá cửa trước khi tiến hành phương án thi công. Bảng báo giá này thích hợp nhất là bằng file, giấy tờ chi tiết, không nên báo giá bằng miệng. Trong đó, bạn nên đề nghị họ tách riêng giá cửa và giá phụ kiện một cách rõ ràng. Ghi chi tiết hãng cửa, hãng cung cấp phụ kiện, giá mỗi loại bao nhiêu tiền. Việc này sẽ giúp bạn:

 • Bạn sẽ biết được mình đang dùng loại phụ kiện của hãng nào? Với số lượng bao nhiêu cái? Ví dụ như việc gộp chung vào báo giá cửa bạn sẽ ko nắm được số lượng bản lề dùng là bao nhiêu cái, nếu cửa nhà bạn kích thước lớn, nặng mà số lượng bản lề dùng ít thì bạn cũng phần nào hình dung ra việc gì xảy ra rồi chứ.
 • Việc tách bảng báo giá cửa và phụ kiện riêng bạn sẽ dễ so sánh với nhiều đơn vị hơn. Giá phụ kiện quá thấp so với những đơn vị khác bạn nên đặt câu hỏi chất lượng phụ kiện.

phu kien cua nhom kem chat luong 04

Nắm rõ các loại cửa và phụ kiện đi kèm

Thông thường, mỗi loại cửa sẽ đi kèm với bộ phụ kiện đồng bộ. Để tránh sử dụng phải phụ kiện cửa kém chất lượng bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Hãng phụ kiện sử dụng của bạn là hãng nào?
 • Hãng đó có hàng giả và hàng nhái không?
 • Nếu có hàng giả, hàng nhái thì bạn cần phải biết phân biệt.

Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi mua hàng, để không bị mua nhầm hàng kém chất lượng nhé! Xin vui lòng liên hệ đến Xingfa Việt Nam qua hotline 0983 069 139 để được tư vấn báo giá hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi.