Sửa Nhà Có Cần Xem Ngày Giờ Tốt Không? Xem Ngay

Posted on Tin tức 1731 lượt xem

Sửa chữa nhà là việc rất quan trọng đối với chúng ta trong đời, ngôi nhà là nơi trú ngụ, sinh sống..quan trọng như câu nói an cư lạc nghiệp của mỗi cuộc đời con người. vậy sửa nhà có cần xem ngày giờ tốt không xem ngay bài viết này nhé

Nhiều gia chủ vẫn băn khoăn về vấn đề có cần xem ngày giờ tốt không khi sửa nhà  ?

Thường thì khi làm một việc gì đó quan trọng, chúng ta thường chọn một ngày tốt giờ tốt để bắt đầu theo quan niệm của cha ông ta ngày xưa cho đến nay , người đời vẫn luôn làm theo. Thế thì sửa chữa nhà tất nhiên cũng là một việc lớn trong đời chúng ta cần cẩn trọng xem ngày giờ tốt để bắt đầu. Sửa chữa nhà cần xem ngày giờ tốt được cho là nhằm mục đích mang lại những điều may mắn, thuận lợi; cũng như nhằm tránh những điều xui xẻo, bất trắc xảy ra trong cuộc sống cũng như công trình sửa chữa mà gia chủ chuẩn bị làm.

Xem ngày giờ tốt để sửa chữa nhà dựa vào yếu tố gì?

Chọn sao tốt như Hoàng Đạo hoặc Thanh Long

Để có sửa chữa nhà, chủ nhà nên chọn những sao tốt như Hoàng Đạo hoặc Thanh Long. Giờ Hoàng Đạo là một loại giờ theo chiều hướng tốt ở trong văn hóa phong thủy Việt Nam. Trong ngày có tất cả 6 giờ Hoàng Đạo sẽ từ Nhị Thập Bát Tú chiếu phân phối ra thích hợp từng loại việc gì. Dưới sự hoạt động của Nhị Thập Bát Tú còn sinh ra một số điều liên quan đến ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo…Có sáu loại giờ Hoàng Đạo tất cả, đó là giờ Thanh Long, Minh Đường, Kim Quỹ, Kim Đường, Ngọc Đường, Tư Mệnh. Giờ Thanh Long hoàng đạo là giờ thuộc khung của sao Thiên Ất, đây là giờ vạn sự có thành, thích hợp làm bất cứ công việc gì. Giờ Minh Đường hoàng đạo thuộc khung sao ngự trị của Minh Phổ và Quý Nhân, giờ này thích hợp đi cầu người giúp đỡ sẽ thành.

Gia chủ nên chọn sao tốt như Hoàng Đạo hoặc Thanh Long và nên tránh những sao xấu như Hắc Đạo, Ly Sào để việc sửa chữa nhà được thuận lợi và như ý.

Ngoài ra, khi sửa nhà theo tuổi gia chủ không nên thực hiện vào những năm xung hay năm hạn của mình để phòng bất trắc: Kim Lâu hay Tam Tai…

Những giờ đẹp để bắt đầu công việc sửa chữa nhà .

Bên cạnh việc xem ngày gia chủ cũng cần  xem giờ theo đó, những giờ tốt gia chủ có thể chọn như Tiểu Cát, Tốc Hỷ và Đại Cát. Những giờ đẹp, sẽ giúp gia chủ đại cát đại lợi, sung túc và may mắn, bình an. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn ngày tốt theo cách tính trực theo đó; sẽ có 12 trực tất cả và mỗi ngày sẽ có 1 trực và gia chủ nên chọn những ngày có trực tốt để sửa chữa nhà.

Ngoài ra có thể dùng cách xem nhập bát tú tượng trưng cho 12 vì sao trên trời; và 12 vì sao này luôn thay đổi vị trí dựa theo sự vận động của vũ trụ. Vì vậy, mỗi ngày sẽ có 1 ngôi sao chủ xuất hiện và dựa vào đây gia chủ sẽ chọn được ngày tốt phù hợp.

Ngày giờ sửa chữa nhà phù hợp với tuổi tác gia chủ

Sửa nhà có cần xem ngày giờ tốt không còn liên quan đến tuổi tác, xem tuổi để biết được thời gian sửa nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ không? Người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Thế nến tuổi của gia chủ nam sẽ được lựa chọn để tính toán ngày giờ theo quan niệm từ xa xưa. Người nam hay người chồng là người trụ cột trong gia đình và được xem là người đứng tên chính trong việc xem tuổi, người nam đóng vai trò chính trong những việc làm. Điều này có liên quan mật thiết đến cuộc sống lâu dài của gia chủ và những người thân trong gia đình.

Khi xem ngày để sửa chữa nhà, gia chủ cần tránh những ngày xấu trong năm đã được liệt kê trong Bách kỵ, cần tránh các ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, nguyệt kỵ. Nếu gia chủ chọn vào những ngày xấu sẽ khiên quá trình làm diễn ra không suôn sẻ, gặp khó khăn và có thể hơn nữa là cuộc sống gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chọn ngày phá dỡ nhà cũ để sửa chữa nhà, tại sao ?

Xem ngày để phá dỡ nhà cũ cũng là một việc không kém phần quan trọng. vì phá dỡ nhà theo quan niệm là việc đụng chạm đến đất cát, liên quan đến thần linh ca quản nên cần phải làm lễ cúng để thông báo cũng như xin phép để cho mọi việc được diễn ra thuận lợi.

Liên hệ với công ty sửa nhà trọn gói đà nẵng  để có báo giá tốt nhất

Nếu bạn muốn việc xây nhà mới diễn ra được suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, ấm êm cũng như công việc của thành viên trong nhà, cuộc sống của chính gia chủ được ổn định thì không được xem nhẹ việc chọn ngày đẹp để tiến hành phá dỡ nhà. Bạn cần tuân thủ theo các quy tắc, quy định về mặt tâm linh, phong thủy, nhất là xem ngày tốt phá dỡ nhà và chọn được giờ hoàng đạo để làm lễ. Không nên phạm phải những điều tối kỵ về mặt phong thủy.

Ngôi nhà là nơi ở của cả một đời người, cần cẩn trọng xem ngày để phá dỡ cũng như xem ngày để sửa chữa lại căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *